Giải pháp kiểm soát hệ thống thang máy cho các tòa nhà

Giải pháp kiểm soát hệ thống thang máy cho các tòa nhà

Để đáp ứng được nhu cầu khác nhau của từng đơn vị mà hiện nay hệ thống kiểm soát thang máy hiện có các loại như:

Kiểm soát thang máy không phân tầng:

– Với hình thức kiểm soát này thì tất cả các chức năng của thang máy sẽ bị vô hiệu hóa và chúng chỉ hoạt động khi người dùng có thể chứng minh được quyền truy nhập thang máy. Việc chứng minh đó có thể sử dụng bằng vân tay, thẻ hoặc mật mã tùy thuộc từng đơn vị sử dụng phương pháp nào.
– Khi sử dụng giải pháp này thì người quản lý có thể dễ dàng theo dõi được mọi hoạt động ra vào tại những địa điểm đó để khi có bất kỳ một sư cố nào xảy ra đều tìm được nguyên nhân. Ngoài ra hệ thống này còn có thể được kết hợp với máy chấm công trong quá trình quản lý nhân viên
kiểm soát thang máy
Kiểm soát thang máy phân tầng:

– Trái với hình thức không phân tầng người dùng chỉ cần đăng ký là có thể đến được bất kỳ tầng nào thì với giải pháp này người dùng chỉ được đi tới những tầng đã được đăng ký trước đó, với những tầng còn lại sẽ bị vô hiệu hóa.
– Giải pháp này giúp hạn chế tối đa những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra đồng thời mức độ bảo mật cũng như sự an toàn được nâng cao hơn.

Cấu tạo chung của một hệ thống kiểm soát dành cho thang máy bao gồm những thiết bị như:

– Đầu đọc được gắn bên trong thang máy có khả năng nhận dạng thẻ hoặc vân tay
– Bộ điều khiển dành cho thang máy
– Bộ kết nối đầu đọc với máy tính và bộ điều khiển trung tâm với đầu đọc
– Phần mềm để quản lý và theo dõi
– Trong trường hợp phân tầng sẽ có thêm bộ phân tầng

Trên đây là những đặc điểm của một hệ thống kiểm soát thang máy, đây được coi là một giải pháp vô cùng hiệu quả trong vấn đề quản lý cũng như đảm bảo an ninh cho các khu vực, tòa nhà cao tầng hiện nay.