Bí quyết giữ cho camera sử dụng được lâu nhất

Bí quyết giữ cho camera sử dụng được lâu nhất

Chắc chắn một điều ai cũng biết đó chính là sự hao tổn theo thời gian sử dụng của bất cứ thiết bị nào. Cái quan trọng là thời gian tồn tại của thiết bị đó là dài hay ngắn mà thôi. Để thiết bị camera có tuổi thọ cao và bền thì vấn đề chăm sóc bảo dưỡng là điều không thể bỏ qua. Vậy bí quyết gì giúp tăng tuổi thọ cho những chiếc camera này.

Tầm nhìn camera cần được thông thoáng
Những chiếc camera quan sát cho hình ảnh mờ, nhòe không rõ ràng là có thể do bụi bẩn, các vật cản hay lá cây chắn ngang. Do đó bạn cần quan sát và thường xuyên theo dõi lại các các video để phát hiện ra các yếu tố che khuất tầm nhìn của camera.

Cần lau sạch ống kính camera
Trong quá trình lắp đặt camera, ống kính đã được lau sạch sẽ nhưng sau một thời gian sử dụng do các yếu tố môi trường tác động như nước mưa, bụi,.. có thể làm cho ống kính bị bẩn và gây ra hiện tượng mờ, từ đó chất lượng hình ảnh thu được sẽ không tốt.
Chính vì vậy mà ống kính phải được lau sạch sẽ thì camera giám sát mới có thể quan sát được rõ các chi tiết, sự vật, hiện tượng. Chúng ta có thể sử dụng máy thổi bụi, khăn bông sạch để lau bề mặt của ống kính, Việc phát hiện ra các điểm bị đọng nước, bụi hay các dị vật trên ống kính để làm sạch chúng là điều vô cùng cần thiết.

Kiểm tra chỗ kết nối
Chỗ kết nối sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn, vì vậy chúng ta cần kiểm tra chỗ kết nối xem có bị mòn hay không từ đó có phương pháp chữa kịp thời.
Kiểm tra vỏ bọc camera
Với camera quan sát ngoài trời, bạn cần thường xuyên kiểm tra vỏ bọc để xem tình trạng có bị nứt, vỡ hay đọng nước không, để tránh bị hư hại vào bên trong.

Đầu ghi DVR cũng cần sạch sẽ
Thường xuyên lau chùi và phủi lớp bụi bên trên đầu ghi hình để bụi không bị bám vào bên trong, giúp chất lượng hình ảnh luôn sắc nét.

Đảm bảo nguồn điện ổn định
Nguồn điện cần được đảm bảo liên tục và không bị gián đoạn, tránh tình trạng ảnh hưởng tới chất lượng chung của toàn hệ thống. Bạn cần thường xuyên kiểm tra chúng.
Với những phương án trên, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian và công sức để tuổi thọ của những chiếc camera quan sát được bền lâu và ổn định.